de thi giữa kì 2 tiếng anh 6 global success

Đề bài

I. Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

Bạn đang xem: de thi giữa kì 2 tiếng anh 6 global success

1.

A. birthday             

B. although                

C. another                  

D. there

2.

A. grow                  

B. now                       

C. below                     

D. throw

3.

A. nothing              

B. gather                    

C. method                  

D. death

II. Choose the best answer.

 4. _________ alone. It's very dangerous.

A. Travel                    

B. Do travel                

C. Don't travel            

D. Travelling

5. This isn’t your chairs. It’s __________.

A. my                         

B. me                          

C. I                             

D. mine

6. ______ the newsreader on Đài truyền hình BBC One reads very fast. My brother can hear everything in the news.

A. But                        

B. Although               

C. When                     

D. Because

7. _________is a person who reads reports in the news program.

A. A weatherman       

B. A comedian           

C. A news reader       

D. A guest

8. ‘Which _______is Britain in?’ – ‘Europe’

A. country                  

B. continent               

C. city                        

D. area

9.  Please _________ more loudly. 

A. talk                        

B. vì thế talk                   

C. to tướng talk                    

D. talking

10. I ________ his siêu xe to tướng work while he was sleeping.

A. drive                      

B. drove                     

C. driving                   

D. driven

11. What’s your _______ TV programme?

A. best                        

B. good                      

C. favourite                

D. like

12. Vietnam is _________for Pho, Banh cuon, Bun thân phụ, …

A. nice                        

B. amazing                 

C. exciting                  

D. well- known

13. _______ can kids learn from TV programmes? - They can watch educational programmes on TV.

A. Where                    

B. What                      

C. When                     

D. How

14. "The Face" is a famous ________ in Vietnam where models compete with each other to tướng be the winner.

A. game show            

B. documentary         

C. cartoon                  

D. comedy

15. -  ________ is that TV programme directed by? - By a famous Vietnamese director.

A. What                     

B. When                     

C. Where                    

D. Who

16. You can go to tướng my house to tướng borrow books tonight ______ I will bring them for you tomorrow.

A. and                        

B. or                           

C. but                         

D. so

17. She ________ go to tướng school on skis last winter because the snow was too thick.

A. has to                     

B. had to                    

C. had                        

D. has

III. Listen and fill in the blank with only one word.

This is London. Every year more than vãn nine million (18) _________ come from countries all over the world to tướng visit London. They go to tướng theaters and (19) _________. They look at interesting old buildings. Many of them are hundreds of years (20) _________. They sit or walk in the beautiful parks, or have a drink in a pub. They go to tướng Oxford Street to tướng look at the shops. They sit or, or to tướng Harrods. Two million (21) _________ go to tướng the Tower of London. A million more go to tướng see St Paul's Cathedral. Yes, London is a big and (22) _________ đô thị with lots to tướng see and vì thế.

IV. Read the passage carefully and choose the correct answer.

Today, there is a TV mix in nearly every trang chính. People watch television every day, and some people watch it from morning until night. Americans watch television about 35 hours a week. But is television good or bad for you? People have different answers. Some say that there is a lot of violence on TV today, the programs are terrible and people don't get any exercise because they only sit and watch TV. Others think that TV programs bring news from around the world, help you learn many useful things, especially children. Thanks to tướng television, people learn about life in other countries, and it helps people relax after a long day of hard work.

23. What is there in nearly every home?

A. bed                        

B. table                       

C. TV                         

D. fridge    

24. How often vì thế people watch TV?

A. every day              

B. weekday                

C. Sunday                  

D. Saturday

25. How many hours a week vì thế American watch TV?

A. 35 hours                

B. 36 hours                 

C. 37 hours                 

D. 38 hours

26. What are the disadvantages of watching TV too much?

A. It makes people lazier.                              

B. It makes people become more violent.

C. A and B are correct.                                  

D. A and B are false.

27. What can TV help people?

A. earn money            

B. work faster            

C. save money            

D. relax

V. Read the following passage and fill each blank with a suitable word.

There are two main kinds of sports: (28) _______ sports and individual sports. Team sports (29) _______ such sports as baseball, basketball and volleyball. Team sports require two separate teams. The teams play (30) _______ each other. They compete against each other in order to tướng get the best score. (31) _______ example, in a football game, if team A gets 4 points and team B (32) _______ 2 points, team A wins the game. Team sports are sometimes called competitive sports.

VI. Give the right khuông of the verbs in brackets.

33. He (play) _________ badminton now.

34. Mai (have) ___________ a test last Monday.

35. I usually (skip) _________ ropes with my classmates at breaktime.

36. I (be) _________ to tướng Ha Noi three times.

VII. Complete the sentences using the given words.

37. can/ play/ My/ brother/ very/ well/ football.

_____________________________________

38. Do/ like/ cartoons/ you/ watching?

_____________________________________

39. go to/ by/ often/ bicycle/ school/ I.

_____________________________________

40. He/ Sydney/ been/ has/ three/ to/ times.

_____________________________________

--------------------THE END--------------------

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban trình độ Loigiaihay.com

 

37. My brother can play football very well.

38. Do you lượt thích watching cartoon?

39. I often go to tướng school by bicycle.

40. He has been to tướng Sydney three times.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. A

Kiến thức: Phát âm “th”

Giải thích:

A. birthday /ˈbɜːθ.deɪ/

B. although /ɔːlˈðəʊ/  

C. another /əˈnʌð.ər/  

D. there /ðeər/

Phần được gạch ốp chân ở phương án A được phân phát âm /θ/, những phương án còn sót lại phân phát âm /ð/

Chọn A

2. B

Kiến thức: Phát âm “ow”

Giải thích:

A. grow /ɡrəʊ/                                                            

B. now /naʊ/                                                                          

C. below /bɪˈləʊ/                                                                    

D. throw /θrəʊ/

Phần được gạch ốp chân ở phương án B được phân phát âm /aʊ/, những phương án còn sót lại phân phát âm /əʊ/

Chọn B

3. B

Kiến thức: Phát âm “th”

Giải thích:

A. nothing /ˈnʌθ.ɪŋ/                

B. gather /ˈɡæð.ər/     

C. method /ˈmeθ.əd/              

D. death /deθ/

Phần được gạch ốp chân ở phương án B được phân phát âm /ð/, những phương án còn sót lại phân phát âm /θ/

Chọn B

4. C

Kiến thức: Câu mệnh lệnh

Giải thích:

Câu khẩu lệnh sở hữu động kể từ hàng đầu câu tiếp tục ở dạng vẹn toàn kiểu Vo (khẳng định) hoặc Don’t + Vo (phủ định).

Don’t travel alone. It's very dangerous.

(Đừng cút du ngoạn 1 mình. Nó đặc biệt nguy nan.)

Chọn C

5. D

Kiến thức: Đại kể từ nhân xưng

Giải thích:

A. my: của tôi => tính kể từ chiếm hữu, đứng trước danh từ                                  

B. me: tôi  => tân ngữ, đứng sau động từ

C. I: tôi  => ngôi nhà ngữ, đứng trước động từ         

D. mine: (ai/ dòng sản phẩm gì) của tôi  => đại kể từ chiếm hữu, vào vai trò ngôi nhà ngữ hoặc tân ngữ

Sau động kể từ “isn’t” cần thiết một tân ngữ. Câu trước nhắc đến “your chairs” nên câu sau sử dụng “mine” (my chairs).

This isn’t your chairs. It’s mine.

(Đây ko cần là ghế của doanh nghiệp. Nó là của tôi.)

Chọn D

6. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. But: nhưng

B. Although: khoác dù 

C. When: khi

D. Because: bởi vì vì

Although the newsreader on Đài truyền hình BBC One reads very fast, my brother can hear everything in the news.

(Mặc mặc dù người hiểu thông tin bên trên Đài truyền hình BBC One hiểu đặc biệt nhanh chóng, tuy nhiên anh trai tôi rất có thể nghe thấy tất cả nhập thông tin.)

Chọn B

7. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. A weatherman (n): người dự đoán thời tiết

B. A comedian (n): thao diễn viên hài

C. A news reader (n): người hiểu tin tưởng tức

D. A guest (n): khách

A news reader is a person who reads reports in the news program.

(Một người hiểu thông tin là 1 trong những người hiểu những report nhập lịch trình thông tin.)

Chọn C

8. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. country (n): quốc gia         

B. continent (n): châu lục                  

C. đô thị (n): trở nên phố

D. area (n): quần thể vực

‘Which continent is Britain in?’ – ‘Europe’

(‘Nước Anh ở lục địa nào?’ – ‘Châu Âu’)

Chọn B

9. A      

Kiến thức: Câu mệnh lệnh

Giải thích:

Câu khẩu lệnh sở hữu động kể từ hàng đầu câu tiếp tục ở dạng vẹn toàn kiểu.

Please talk more loudly.

(Làm ơn rằng to ra thêm cút.)

Chọn A

10. B    

Kiến thức: Thì vượt lên trên khứ đơn

Giải thích:

Câu thao diễn miêu tả một hành vi xen vào một trong những hành vi đang được ra mắt nhập vượt lên trên khứ => hành vi xen nhập sử dụng thì vượt lên trên khứ đơn.

Cấu trúc: S + Ved/ V2 + while + S + was V-ing

I drove his siêu xe to tướng work while he was sleeping.

(Tôi tài xế của anh ấy ấy đi làm việc Lúc anh ấy đang được ngủ.)

Chọn B

11. C    

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. best (a): chất lượng tốt nhất    

B. good (a): tốt

C. favourite (a): ưa thích       

D. lượt thích (v): thích

Trước danh kể từ “TV programme” cần thiết tính kể từ.

What’s your favourite TV programme?

(Chương trình truyền hình yêu thương mến của doanh nghiệp là gì?)

Chọn C

12. D

Kiến thức: Từ vựng

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 5 bài 132

Giải thích:

A. nice (a): đẹp

B. amazing (a): thú vị

C. exciting (a): hào hứng       

D. well- known (a): nổi tiếng

Vietnam is well- known for Pho, Banh cuon, Bun thân phụ, …

(Việt Nam phổ biến với Phở, Bánh cuốn, Bún chả,…)

Chọn D

13. D

Kiến thức: Từ nhằm hỏi

Giải thích:

A. Where: ở đâu                     

B. What: dòng sản phẩm gì           

C. When: lúc nào       

D. How: như vậy nào

How can kids learn from TV programmes? - They can watch educational programmes on TV.

(Trẻ em rất có thể học tập kể từ những lịch trình TV như vậy nào? - Trẻ rất có thể coi những lịch trình dạy dỗ bên trên TV.)

Chọn D

14. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. game show (n): lịch trình truyền hình

B. documentary (n): phim tài liệu      

C. cartoon (n): phim hoạt hình

D. comedy (n): hài kịch

"The Face" is a famous game show in Vietnam where models compete with each other to tướng be the winner.

("The Face" là 1 trong những gameshow phổ biến bên trên nước ta, điểm những người dân kiểu đối đầu và cạnh tranh cùng nhau nhằm phát triển thành người thành công.)

Chọn A

15. D

Kiến thức: Từ nhằm hỏi

Giải thích:

A. What: dòng sản phẩm gì           

B. When: Lúc nào       

C. Where: ở đâu         

D. Who: ai

 -  Who is that TV programme directed by? - By a famous Vietnamese director.

(- Chương trình truyền hình cơ vì thế ai đạo diễn? – Bởi một đạo thao diễn phổ biến nước ta.)

Chọn D

16. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. and: và                                                                               

B. or: hoặc                                                                              

C. but: nhưng                                                                         

D. so: vì thế vậy

You can go to tướng my house to tướng borrow books tonight or I will bring them for you tomorrow.

(Bạn rất có thể cho tới ngôi nhà tôi nhằm mượn sách tối ni hoặc tôi tiếp tục đem bọn chúng cho mình vào trong ngày mai.)

Chọn B

17. B

Kiến thức: Thì vượt lên trên khứ đơn

Giải thích:

- Dấu hiệu nhận biết: “last winter” (mùa nhộn nhịp vừa vặn rồi) => thì vượt lên trên khứ đơn dạng khẳng định: S + V2/ed

- have to tướng + Vo: cần => vượt lên trên khứ đơn: had to

She had to go to tướng school on skis last winter because the snow was too thick.

(Cô ấy cần cho tới ngôi trường bên trên ván trượt nhập ngày đông năm ngoái vì thế tuyết vượt lên trên dày.)

Chọn B

18. people

Kiến thức: Nghe – hiểu

Sau số kiểm đếm “nine million” cần thiết danh kể từ số nhiều.

people (n): con cái người

Every year more than vãn nine million (18) people come from countries all over the world to tướng visit London.

(Hàng năm sở hữu rộng lớn chín triệu con người kể từ những vương quốc bên trên toàn cầu cho tới thăm hỏi Luân Đôn.)

Đáp án: people

19. museums

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Trước “and” là danh kể từ số nhiều nên điểm trống trải cần thiết điền cũng cần là danh kể từ số nhiều.

museums (n): bảo tàng

They go to tướng theaters and (19) museums.

(Họ cho tới ngôi nhà hát và kho lưu trữ bảo tàng.)

Đáp án: museums

20. old

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Cụm kể từ “years old” (bao nhiêu tuổi)

Many of them are hundreds of years (20) old.

(Nhiều nhập số bọn chúng sở hữu niên đại hàng ngàn năm.)

Đáp án: old

21. visitors

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Sau số kiểm đếm “two million” cần thiết danh kể từ số nhiều.

visitors (n): khách hàng tham ô quan/ du khách

Two million (21) visitors go to tướng the Tower of London.

(Hai triệu khác nước ngoài cho tới tháp London.)

Đáp án: visitors

22. beautiful

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Trước “and” la tính kể từ “big” nên điểm trống trải cần thiết điền cũng cần là tính kể từ.

beautiful (adj): xinh đẹp

Yes, London is a big and (22) beautiful đô thị with lots to tướng see and vì thế.

(Đúng vậy, London là 1 trong những thành phố Hồ Chí Minh to lớn và xinh rất đẹp với khá nhiều thức nhằm nom và thực hiện.)

Đáp án: beautiful

Bài nghe

This is London. Every year more than vãn nine million (18) people come from countries all over the world to tướng visit London. They go to tướng theaters and (19) museums. They look at interesting old buildings. Many of them are hundreds of years (20) old. They sit or walk in the beautiful parks, or have a drink in a pub. They go to tướng Oxford Street to tướng look at the shops or to tướng Harrods. Two million (21) visitors go to tướng the Tower of London. A million more go to tướng see St Paul's Cathedral. Yes, London is a big and (22) beautiful đô thị with lots to tướng see and vì thế.

Tạm dịch

Đây là Luân Đôn. Hàng năm sở hữu rộng lớn chín triệu (18) người kể từ những vương quốc bên trên toàn cầu cho tới thăm hỏi Luân Đôn. Họ cho tới ngôi nhà hát và (19) viện bảo tàng. Họ nom nhập những tòa ngôi nhà cũ thú vị. phần lớn người nhập số bọn chúng tiếp tục hàng ngàn năm tuổi (20). Họ ngồi hoặc là đi đi dạo trong mỗi khu vui chơi công viên xinh rất đẹp, hoặc tợp rượu nhập quán rượu. Họ cho tới Phố Oxford nhằm coi những cửa hàng hoặc cho tới Harrods. Hai triệu (21) du khách cho tới Tháp Luân Đôn. Hơn một triệu cút coi Nhà thờ St Paul. Vâng, London là 1 trong những thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn và (22) xinh đẹp với thật nhiều loại nhằm coi và thực hiện.

23. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Có gì nhập đa số từng nhà?

A. giường

B. bàn             

C. truyền hình                        

D. tủ lạnh

Thông tin: Today, there is a TV mix in nearly every trang chính.

(Ngày ni, gần như là từng ngôi nhà đều phải sở hữu TV.)

Chọn C

24. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Mọi người coi TV thông thường xuyên như vậy nào?

A. từng ngày   

B. từng tuần                

C. Chủ nhật                

D. loại bảy

Thông tin: People watch television every day

(Mọi người coi truyền hình từng ngày)

Chọn A

25. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Người Mỹ coi TV từng nào giờ một tuần?

A. 35 tiếng

B. 36 tiếng                 

C. 37 tiếng     

D. 38 tiếng

Thông tin: Americans watch television about 35 hours a week

(Người Mỹ coi vô tuyến khoảng chừng 35 giờ một tuần.)

Chọn A

26. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Những bất lợi của việc coi TV rất nhiều là gì?

A. Nó thực hiện mang lại người xem chây lười biếng rộng lớn.                            

B. Nó khiến cho loài người trở thành đấm đá bạo lực rộng lớn.

C. A và B chính.                                                                     

D. A và B sai.

Thông tin: Some say that there is a lot of violence on TV today, the programs are terrible and people don't get any exercise because they only sit and watch TV.

(Một số người bảo rằng sở hữu thật nhiều đấm đá bạo lực bên trên TV ngày này, những lịch trình đặc biệt tệ và người xem ko tập luyện thể thao vì thế bọn họ chỉ ngồi và coi TV)

Chọn C

27. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

TV hùn được gì mang lại con cái người?

A. mò mẫm tiền                                                               

B. thao tác làm việc nhanh chóng hơn                                               

C. tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền                                                  

D. thư giãn

Thông tin: it helps people relax after a long day of hard work.

(nó hùn người xem thư giãn giải trí sau đó 1 ngày nhiều năm thao tác làm việc mệt mỏi mỏi)

Chọn D

28. team

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

Vì hâu phương sở hữu rằng “individual sports” (môn thể thao cá nhân) nên điểm trống trải điền “team sports” (môn thể thao đồng đội)

There are two main kinds of sports: (28) team sports and individual sports.

(Có nhị thể loại thao chính: thể thao đồng group và thể thao cá thể.)

Đáp án: team

29. are

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả thực sự chính. => Dạng xác minh, ngôi nhà ngữ số nhiều + are

Team sports (29) are such sports as baseball, basketball and volleyball.

(Các môn thể thao đồng group là các môn thể thao như bóng chày, bóng rổ và bóng chuyền.)

Đáp án: are

29. against

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

play against: nghịch ngợm đối kháng

The teams play (30) against each other.

(Các group nghịch ngợm đối kháng nhau.)

Đáp án: against

30. for

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

for example: ví dụ

(31) For example, in a football game…

(Ví dụ, nhập một trận bóng đá…)

Đáp án: For

31. gets

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

get points: đạt điểm

Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả quy luật trò nghịch ngợm => dạng xác minh, ngôi nhà ngữ số không nhiều + V-s/-es

…if team A gets 4 points and team B (32) gets 2 points, team A wins the game.

(…nếu group A được 4 điểm và group B (32) đạt được 2 điểm, group A tiếp tục thắng trò nghịch ngợm.)

Đáp án: gets

Bài hiểu trả chỉnh:

There are two main kinds of sports: (28) team sports and individual sports. Team sports (29) are such sports as baseball, basketball and volleyball. Team sports require two separate teams. The teams play (30) against each other. They compete against each other in order to tướng get the best score. (31) For example, in a football game, if team A gets 4 points and team B (32) gets 2 points, team A wins the game. Team sports are sometimes called competitive sports.

Tạm dịch:

Có nhị thể loại thao chính: (28) thể thao đồng đội và thể thao cá thể. Các môn thể thao đồng group (29) các môn thể thao như bóng chày, bóng rổ và bóng chuyền. Các môn thể thao đồng group đòi hỏi nhị group riêng không liên quan gì đến nhau. Các group nghịch ngợm (30) đổi đầu nhau. Họ đối đầu và cạnh tranh cùng nhau để sở hữu được điểm số rất tốt. (31) Ví dụ, nhập một trận soccer, nếu như group A được 4 điểm và group B (32) đạt được 2 điểm, group A tiếp tục thắng trò nghịch ngợm. Các môn thể thao đồng group thỉnh thoảng được gọi là những môn thể thao đối đầu và cạnh tranh.

33.

Kiến thức: Thì lúc này tiếp diễn

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “now” (ngay khi này) => thì lúc này tiếp tục ở dạng xác minh với ngôi nhà ngữ số không nhiều “he”: S + is + Ving

He is playing badminton now.

(Anh ấy đang được nghịch ngợm cầu lông ngay lập tức thời điểm hiện nay.)

Đáp án: is playing

34.

Kiến thức: Thì vượt lên trên khứ đơn

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “last Monday” (thứ Hai tuần trước) => công thức thì vượt lên trên khứ đơn ở dạng xác minh của động kể từ thường: S + V2/ed

Mai had a test last Monday.

(Mai tiếp tục sở hữu một bài bác đánh giá nhập loại Hai tuần trước đó.)

Đáp án: had

35.

Kiến thức: Thì lúc này đơn

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “usually” (thường xuyên) => công thức thì lúc này đơn ở dạng xác minh của động kể từ thường: Chủ ngữ I + V vẹn toàn mẫu

I usually skip ropes with my classmates at breaktime.

(Tôi thông thường nhảy chão với chúng ta nằm trong lớp vào khung giờ đi ra nghịch ngợm.)

Đáp án: skip

36.

Kiến thức: Thì lúc này trả thành

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “three times” (ba lần) => công thức thì lúc này hoàn thiện ở dạng xác minh ngôi nhà ngữ số nhiều: S + have + V3/ed

I have been to tướng Ha Noi three times.

(Tôi đã đi vào thủ đô phụ thân lượt.)

Đáp án: have been

37.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

Công thức: S + can + Vo

Đáp án: My brother can play football very well.

(Anh trai tôi rất có thể nghịch ngợm soccer rất hay.)

38.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

Do you lượt thích + Ving…? (Bạn sở hữu thích…không?)

Đáp án: Do you lượt thích watching cartoon?

(Bạn sở hữu mến coi phim phim hoạt hình không?)

39.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

 “often” (thường) => công thức thì lúc này đơn ở dạng xác minh của động kể từ thường: S + adv + V(s/es)

Đáp án: I often go to tướng school by bicycle.

(Tôi thông thường đến lớp bởi vì xe đạp điện.)

40.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

Xem thêm: nguyên nhân nào sau đây dẫn đến sự hình thành gió mùa ở việt nam

“three times” (ba lần) => công thức thì lúc này hoàn thiện ở dạng khẳng định: S + have/has + V3/ed

Đáp án: He has been to tướng Sydney three times.

(Anh ấy đã đi vào Sydney phụ thân lượt.)