thuận lợi chủ yếu về tự nhiên đối với phát triển giao thông đường biển ở nhật bản là



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links tài chính điểm rộng lớn. Vị thế của EU nhập nền tài chính thế giới

    Bạn đang xem: thuận lợi chủ yếu về tự nhiên đối với phát triển giao thông đường biển ở nhật bản là

    Xem câu nói. giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links tài chính điểm lớn

    Xem câu nói. giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem câu nói. giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân sinh sống và tình hình cải tiến và phát triển tài chính (phần 4)

Câu 25: Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU DÂN SỐ THEO ĐỘ TUỔI CỦA NHẬT BẢN QUA CÁC NĂM (Đơn vị: %)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân sinh sống và tình hình cải tiến và phát triển tài chính (phần 4)

Nhận xét nào là tại đây ko trúng về sự việc thay cho thay đổi cơ cấu tổ chức dân sinh theo đuổi giới hạn tuổi ở Nhật Bản?

Quảng cáo

A. Nhóm tuổi tác 65 tuổi tác trở lên trên tăng nhanh chóng.

B. Nhóm 15 -64 tuổi tác đem Xu thế tăng thêm.

C. Nhóm 65 tuổi tác trở lên trên tách.

D. Nhóm bên dưới 15 tuổi tác giảm

Đáp án C.

Giải thích: Nhìn công cộng, quá trình 1950 - năm trước cơ cấu tổ chức dân sinh theo đuổi group tuổi tác ở Nhật Bản đem sự thay cho thay đổi theo đuổi thời gian

- Nhóm tuổi tác bên dưới 15 tuổi: đem Xu thế giảm tốc khá nhanh kể từ 35,4% xuống còn 12,9%.

- Nhóm tuổi tác 15 – 64 tuổi tác đem Xu thế tăng nhẹ nhàng và còn dịch chuyển, tăng kể từ 59,6% lên 60,8%.

- Nhóm tuổi tác bên trên 65 tăng nhanh chóng và liên tiếp, kể từ 5% lên 26,3%.

Câu 26: Tỉ lệ người già nua nhập dân sinh sống Nhật Bản càng ngày càng rộng lớn làm nên trở ngại đa số nào là tại đây so với vương quốc này?

A. Thiếu mối cung cấp làm việc, phân bổ dân sinh sống ko hợp lý và phải chăng

B. Thu hẹp thị ngôi trường hấp phụ, tăng thêm mức độ nghiền việc thực hiện

C. Thiếu mối cung cấp làm việc, ngân sách phúc lợi xã hội rộng lớn

D. Thu hẹp thị ngôi trường hấp phụ, không ngừng mở rộng cty an sinh

Quảng cáo

Đáp án C.

Giải thích: Tỉ lệ người già nua nhập dân sinh sống Nhật Bản càng ngày càng rộng lớn làm nên trở ngại rất rộng về mối cung cấp làm việc, thiếu hụt làm việc trầm trọng trong những ngành phát hành cả thời điểm hiện tại và nhập tương lai; Nhật Bản là một trong trong mỗi vương quốc cần thú vị làm việc kể từ những nước đang được cải tiến và phát triển cho tới. Đồng thời, tỉ trọng người già nua nhập dân sinh sống tăng sẽ gây nên mức độ nghiền so với những ngân sách phúc lợi xã hội rộng lớn,…

Câu 27: Những năm 1973-1974 và 1979-1980, vận tốc phát triển nền tài chính Nhật Bản sụt tách là vì nguyên vẹn nhân đa số nào?

A. Khủng hoảng dầu lửa.

B. Dịch bệnh dịch bùng trị.

C. thay đổi kế hoạch cải tiến và phát triển.

D. Động khu đất và sóng thần.

Đáp án A.

Giải thích: Những năm 1973-1974 và 1979-1980 đang được xẩy ra những cuộc rủi ro dầu mỏ: Khủng hoảng dầu mỏ Trung Đông 1973-1975; Cách mạng Iran và dịch chuyển thị ngôi trường dầu mỏ năm 1979; Giá dầu tụt thê thảm nhập trong thời hạn 1980. Các cuộc xịn hoàng này khiến cho vận tốc phát triển nền tài chính của trái đất phát biểu công cộng và Nhật Bản phát biểu riêng biệt trầm lắng.

Câu 29: Sự cải tiến và phát triển nhanh gọn lẹ của nền tài chính Nhật Bản nhập quá trình 1952-1973 chứng minh tầm quan trọng trọng yếu của yếu tố nào là sau đây?

A. Con người Nhật Bản lanh lợi, đem ý chí suy nghĩ, niềm tin dân tộc bản địa cao.

B. Chính sách cải tiến và phát triển tài chính trúng đắn của Nhật Bản.

C. Sự phú quý của khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

D. Chính sách thú vị góp vốn đầu tư quốc tế.

Đáp án B.

Giải thích: Giai đoạn 1952 - 1973, nền tài chính Nhật Bản cải tiến và phát triển nhanh gọn lẹ, vận tốc tăng GDP luôn luôn đạt tới mức 2 số lượng. vì sao của sự việc cải tiến và phát triển thần kì bên trên là nhờ:

- Nhật Bản đang được chú ý góp vốn đầu tư tiến bộ hóa công nghiệp, tăng vốn liếng, kinh nghiệm.

- Tập trung cao phỏng nhập những ngành then chốt, đem trung tâm theo đuổi từng quá trình.

- Duy trì tài chính 2 tầng: nhà máy sản xuất rộng lớn - nhà máy sản xuất nhỏ, tay chân.

=> Nhờ những quyết sách cải tiến và phát triển trúng đắn bên trên, nền tài chính Nhật Bản đang được nhanh gọn lẹ phục sinh và đạt được trở nên tựu to tướng rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 30: Đặc điểm nào là tiếp sau đây ko cần nguyên vẹn nhân tạo sự quá trình “Thần kì Nhật Bản” của nền kinh tế?

A. Tập trung cao phỏng nhập cải tiến và phát triển những ngành then chốt, đem trung tâm theo đuổi từng quá trình.

B. Duy trì cơ cấu tổ chức tài chính nhị tầng, vừa vặn cải tiến và phát triển những nhà máy sản xuất rộng lớn, vừa vặn lưu giữ những hạ tầng phát hành nhỏ, tay chân.

C. Chú trọng góp vốn đầu tư tiến bộ hóa công nghiệp, tăng vốn liếng, gắn sát với vận dụng kinh nghiệm mới nhất.

D. Không Chịu đựng bất kì tác động nào là của thiên tai: động khu đất, sóng thần, bão, lũ,…

Đáp án D.

Giải thích: Nhật Bản là vương quốc thông thường xuyên Chịu đựng tác động nào là của thiên tai: động khu đất, sóng thần, bão, lũ,… Trong giai đoạn cải tiến và phát triển tài chính thần kì Nhật Bản cũng Chịu đựng nhiều tác động của thiên tai nhưng do vì vận dụng những quyết sách trúng đắn nên tài chính cải tiến và phát triển.

Câu 31: Ý nào là tại đây ko cần là kết quả của Xu thế già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản?

Xem thêm: kim đồng hồ tích tắc tích tắc

A. Thiếu làm việc bổ sung cập nhật.

B. giá thành phúc lợi xã hội rộng lớn.

C. Lao động có khá nhiều kinh nghiệm tay nghề.

D. Chiến lược tài chính - xã hội bị tác động.

Đáp án C.

Giải thích: Hậu trái khoáy của già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản được bộc lộ như sau:

- Thiếu làm việc bổ sung cập nhật nhập sau này -> vì thế số trẻ nhỏ giảm tốc khá nhanh.

- giá thành phúc lợi xã hội rộng lớn -> vì thế số người già nua tăng nhanh chóng.

- Sự thay cho thay đổi về cơ cấu tổ chức dân sinh cũng tác động cho tới kế hoạch cải tiến và phát triển tài chính ở Nhật Bản.

- Mặt tích đặc biệt của già nua hóa dân sinh là sẽn mang lại mang lại Nhật Bản mối cung cấp làm việc có khá nhiều kinh nghiệm tay nghề -> vì thế tỉ trọng người rộng lớn tuổi già => Đây ko cần là kết quả của già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản.

Câu 32: Đường bờ đại dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh tiện lợi mang lại Nhật Bản cải tiến và phát triển ngành

A. phượt sinh thái xanh đại dương.

B. giao thông vận tải vận tải đường bộ đại dương.

C. khai quật tài nguyên đại dương.

D. nuôi trồng thủy sản.

Đáp án A.

Giải thích: Đường bờ đại dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh tiện lợi mang lại Nhật Bản cải tiến và phát triển ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ đại dương, quan trọng trong các việc kiến tạo những cảng đại dương.

Chọn: A.

Quảng cáo

Câu 33: Sản phẩm nào là tại đây ko cần là thành phầm nhập vào của Nhật Bản?

A. Nguyên liệu công nghiệp.

B. Sản phẩm nông nghiệp.

C. Năng lượng: than vãn, dầu lửa, khí đương nhiên.

D. Sản phẩm công nghiệp chế thay đổi.

Đáp án D.

Giải thích: Sản phẩm công nghiệp chế biến: tàu đại dương, xe hơi, xe pháo gắn máy, thành phầm tin yêu học tập,… cướp 99% độ quý hiếm xuất khẩu của Nhật Bản.

Câu 34: vì sao đa số nhất thực hiện mang lại giao thông vận tải vận tải đường bộ đại dương toạ lạc luôn luôn phải có được so với Nhật Bản là vì

A. yêu cầu nhập vào thành phầm nông nghiệp.

B. yêu cầu contact Một trong những hòn đảo nội địa.

C. sự cải tiến và phát triển của nước ngoài thương đòi hỏi.

D. bờ cõi giang sơn là quần hòn đảo tách rời châu lục.

Đáp án C.

Giải thích: Tất cả những phương án bên trên đầu là nguyên vẹn nhân thực hiện mang lại giao thông vận tải vận tải đường bộ đại dương toạ lạc luôn luôn phải có được so với Nhật Bản, tuy vậy, nguyên vẹn nhân cần thiết nhất là vì sự cải tiến và phát triển của nước ngoài thương đòi hỏi. Những ưu thế của ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ đại dương đang được đáp ứng nhu cầu được sự cải tiến và phát triển của nước ngoài thương.

Câu 35: Hạn chế đa số nhất về ĐK đương nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là

A. bờ đại dương lâu năm, nhiều vũng vịnh.

B. nhiệt độ phân hóa rõ ràng rệt kể từ bắc xuống nam giới.

C. nghèo đói tài nguyên.

D. nhiều hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở tách rời nhau.

Đáp án C.

Giải thích: Nghèo tài nguyên là giới hạn đa số nhất về ĐK đương nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản.

Câu 36: vì sao đa số củ cải đàng phân bổ ở phía bắc Nhật Bản do

A. nhiệt độ ôn đới, mùa ướp đông.

B. nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa, độ ẩm rộng lớn.

C. nhiệt độ gió rét, mưa nhiều.

D. nhiệt độ đem ngày đông thoáng mát.

Đáp án A.

Giải thích: Dựa nhập Điểm lưu ý thích ứng của cây củ cải đàng và Điểm lưu ý nhiệt độ phía bắc Nhật Bản. Củ cải đường: phân bổ ở miền ôn đới.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động và sinh hoạt tài chính đối nước ngoài của Nhật Bản

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
  • Biti's rời khỏi khuôn mẫu mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học