đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia



Với 16 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực với đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 với đáp án (mức phỏng vận dụng)

Câu 1. Vấn đề tự do biên cương vương quốc bên trên lục địa, VN cần thiết kế tiếp thương thảo với những vương quốc nào là bên dưới đây?

Bạn đang xem: đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia

Quảng cáo

A. Trung Quốc và Lào

B. Lào và Cam- pu - chia

C. Cam-pu-chia và Trung Quốc.

D. Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia

Đáp án: D

Giải thích: Trên lục địa, VN với cộng đồng đường biên giới giới với 3 quốc gia: Trung Quốc, Lào, Campuchia ⇒ Vì vậy yếu tố tự do biên cương vương quốc bên trên lục địa, VN cần thiết kế tiếp thương thảo đối với tất cả 3 nước này.

Câu 2. Thiên nhiên VN cơ phiên bản mang ý nghĩa hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét là vì điểm sáng nào là của đương nhiên đem lại?

A. Biển sầm uất.

B. Vị trí địa lí.

C. Địa hình.

D. Khí hậu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Vị trí địa lý quy quyết định VN với nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét → thực hiện cho tới vạn vật thiên nhiên VN mang ý nghĩa hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét.

Câu 3. Cảng đại dương nào là bên dưới đó là cảng đại dương ngỏ lối rời khỏi đại dương thuận tiện cho tới vùng Đông Bắc Cam-pu-chia?

A. Hải Phòng

B. Cửa Lò

C. Đà Nẵng

D. Cam Ranh

Đáp án: D

Giải thích:

- Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia nằm tại sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ).

- Cảng Hải Phòng Đất Cảng, Cửa Lò, TP. Đà Nẵng nằm ở vị trí địa điểm rời ra Đông Bắc Cam-pu-chia rộng lớn → loại trừ.

Câu 4. Ý nghĩa nào là tiếp sau đây của đại dương Đông là ý nghĩa sâu sắc về bình an quốc chống

A. Nước tớ với tài năng trở nên tân tiến tổ hợp tài chính biển

B. Thúc đẩy không ngừng mở rộng, gặp mặt liên minh quốc tế vì thế lối biển

C. Là một phía kế hoạch ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhập công việc xây cất, trở nên tân tiến và bảo đảm quốc gia.

D. Là bàn giẫm nhằm VN tiến bộ dần dần rời khỏi đại dương nhập thời đại mới nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Xác quyết định kể từ khóa thắc mắc là “ý nghĩa bình an quốc phòng”:

- bằng phẳng cách thức loại trừ, tớ có:

+ A: tài chính đại dương →ý nghĩa tài chính → Sai.

+ B: gặp mặt trở nên tân tiến → ý nghĩa sâu sắc tài chính → Sai.

+ C: Ý nghĩa kế hoạch nhập công việc xây cất bảo đảm quốc gia → Đúng.

+ D: Tiến rời khỏi đại dương → ý nghĩa sâu sắc tài chính → Sai.

Câu 5. Hạn chế nào là ko nên vì thế hình dạng nhiều năm và hẹp của cương vực VN đưa đến cùng nước ta?

A. Khoáng sản VN nhiều chủng loại, tuy nhiên trữ lượng ko lớn

B. Giao thông Bắc – Nam trắc trở

C. Việc bảo đảm bình an và tự do cương vực khó khăn khăn

D. Khí hậu phân hóa phức tạp

Đáp án: A

Giải thích:

- Lãnh thổ nhiều năm khiến cho giao thông vận tải Bắc – Nam bắt gặp nhiều trở quan ngại, việc quản ngại lí cương vực cũng trở ngại hơn; cương vực nhiều năm + hẹp ngang phối hợp gió mùa rét và địa hình thực hiện cho tới nhiệt độ VN phân hóa phức tạp ⇒ Loại quăng quật đáp án B, C, D.

- Khoáng sản VN nhiều chủng loại, trữ lượng rộng lớn là vì địa điểm địa lí và lịch sử hào hùng tạo hình cương vực quy quyết định ⇒ Hạn chế ko đích thị của cương vực nhiều năm và hẹp là “khoáng sản VN nhiều chủng loại, tuy nhiên trữ lượng ko rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 6. vì sao VN với cán cân nặng sự phản xạ luôn luôn dương và nền nhiệt độ độ

A. VN trực thuộc chống với gió mùa rét điển hình

B. VN trực thuộc vùng nội chí tuyến cung cấp cầu Bắc

C. VN với nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió máy mùa

D. VN với hình dạng cương vực kéo dãn và hẹp ngang

Đáp án: B

Giải thích: vì sao VN với cán cân nặng sự phản xạ luôn luôn dương, nhiệt độ phỏng cao là vì VN nằm tại địa lí trực thuộc vùng nội chí tuyến cung cấp cầu Bắc nên từng năm cảm nhận được một lượng sự phản xạ rất rộng kể từ Mặt Trời.

Câu 7. Nước tớ với hình dạng cương vực kéo dãn và hẹp ngang nên

A. VN phú quý về khoáng sản khoáng sản

B. VN phú quý về khoáng sản thủy sản

C. nhiệt độ với sự phân hóa Bắc – Nam

D. thuận tiện cho tới giao thông vận tải vận tải đường bộ trừng trị triển

Đáp án: C

Giải thích: Nước tớ với hình dạng cương vực kéo dãn và hẹp ngang nên vạn vật thiên nhiên VN với sự phân hóa nhiều chủng loại theo hướng Bắc – Nam. Biểu hiện nay rõ ràng nhất trong số bộ phận đương nhiên là nhiệt độ và sự nhiều chủng loại của loại vật.

Câu 8. Một phía kế hoạch ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhập công việc xây cất, trở nên tân tiến và bảo đảm quốc gia là ý nghĩa sâu sắc nào là của đại dương Đông?

A. chủ yếu trị.

B. tài chính.

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 4 trang 19

C. An ninh quốc chống.

D. văn hóa truyền thống – xã hội.

Đáp án: C

Giải thích: Ý nghĩa của đại dương Đông so với bình an quốc chống VN là 1 trong những phía kế hoạch ý nghĩa đặc biệt cần thiết nhập công việc xây cất, trở nên tân tiến và bảo đảm quốc gia.

Quảng cáo

Câu 9. Cam Ranh là Cảng đại dương ngỏ lối rời khỏi đại dương thuận tiện cho tới vùng nào là bên dưới đây?

A. Đông Bắc Cam-pu-chia.

B. Đông Bắc Lào.

C. Tây Nam Trung Quốc.

D. Đông Thái Lan.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia nằm tại sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ). Cam Ranh là Cảng đại dương ngỏ lối rời khỏi đại dương thuận tiện cho tới vùng Đông Bắc Cam-pu-chia.

Câu 10. Do VN ở trọn vẹn nhập vùng nhiệt đới gió mùa ở Bắc cung cấp cầu, nên

A. nhiệt độ với nhì mùa rõ ràng rệt: ngày đông bớt rét, thô và mùa hè rét, mưa nhiều

B. nền nhiệt độ phỏng cao, những cân nặng sự phản xạ xung quanh năm dương

C. có rất nhiều khoáng sản loại vật quý giá

D. với sự phân hóa đương nhiên rõ ràng rệt.

Đáp án: B

Giải thích: Nước tớ trực thuộc vùng nhiệt đới gió mùa → xung quanh năm cảm nhận được lượng nhiệt độ rộng lớn nên nền nhiệt độ phỏng cao, cán cân nặng sự phản xạ dương xung quanh năm.

Câu 11. Đâu là nguồn lực có sẵn tạo nên ĐK nhằm VN xuất hiện, hội nhập với những nước bên trên thế giới?

A. Chính sách thay đổi ở trong nhà nước nhập giai đoạn mới nhất.

B. Nền tài chính nội địa trở nên tân tiến.

C. Vị trí địa thuận tiện.

D. Tài nguyên vẹn phú quý, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: C

Giải thích: Xác quyết định kể từ khóa câu hỏi: “tạo điều kiện”. Nước tớ nằm tại địa lí quánh biệt: ngay gần những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp đại dương biển to lớn, trực thuộc chống trở nên tân tiến tài chính linh động của toàn cầu ⇒ tạo nên ĐK thuận tiện nhằm triển khai quyết sách xuất hiện, hội nhập với toàn cầu.

Câu 12. Tại VN, loại khoáng sản nào là tiếp sau đây với triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên không được lưu ý đích thị mức?

A. khoáng sản khu đất.

B. khoáng sản đại dương.

C. khoáng sản rừng.

D. khoáng sản tài nguyên.

Đáp án: B

Giải thích:

- Trong xu thế toàn thế giới hóa thì khoáng sản đại dương với tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm VN không ngừng mở rộng gặp mặt, liên minh với toàn cầu + Vùng đại dương VN còn biết bao tiềm năng.

- Tài nguyên vẹn khu đất, rừng, tài nguyên hiện nay đang bị hết sạch dần dần vì thế khai quật vượt mức ⇒ nhập sau này không tồn tại nhiều triển vọng khai quật rộng lớn.

Câu 13. Giải mến tại vì sao vạn vật thiên nhiên VN tư mùa xanh rờn tươi tắn khác hoàn toàn với những nước với nằm trong vĩ độ ở Tây Á, châu Phi?

A. Nước tớ ở trọn vẹn nhập vùng nội chí tuyến.

B. Nước tớ nằm ở vị trí trung tâm vùng Khu vực Đông Nam Á.

C. Nước tớ nằm ở vị trí địa điểm tiếp giáp của rất nhiều khối hệ thống đương nhiên.

D. Nước tớ ở tiếp giáp Biển Đông với chiều nhiều năm bờ đại dương bên trên 3260 km.

Đáp án: D

Giải thích: Nước tớ với lối bờ đại dương nhiều năm, tiếp giáp vùng đại dương Đông rét và độ ẩm → đưa đến mối cung cấp nhiệt độ độ ẩm đầy đủ, loại vật trở nên tân tiến xanh rờn tươi tắn xung quanh năm.

Câu 14. Thế mạnh mẽ của địa điểm địa lí VN nhập chống Khu vực Đông Nam Á sẽ tiến hành đẩy mạnh cao phỏng nếu như biết phối hợp xây cất những mô hình giao thông vận tải vận tải đường bộ nào là bên dưới đây?

A. Đường xe hơi và đường tàu.

B. Đường đại dương và đường tàu.

C. Đường sản phẩm ko và đường thủy.

D. Đường xe hơi và đường thủy.

Đáp án: C

Giải thích: Nước tớ phía trên ngã tư đường sản phẩm hải, sản phẩm ko quốc tế cần thiết → thuận tiện gặp mặt với những nước, là cửa ngõ ngõ rời khỏi đại dương cửa ngõ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Campuchia, Tây Nam Trung Quốc ⇒ nên là thế mạnh này sẽ tiến hành đẩy mạnh nếu như phối hợp xây cất giao thông vận tải đường thủy và sản phẩm ko.

Câu 15. Tại VN khoáng sản đại dương là khoáng sản với thật nhiều triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên yếu tố khai quật đang trong biểu hiện nào là bên dưới đây?

A. đại dương Đông đặc biệt rộng lớn và thâm thúy khó khăn khai quật.

B. không được lưu ý đích thị nút.

C. vẫn khai quật vượt mức và tạo nên độc hại nước.

D. với nguy cơ tiềm ẩn hết sạch và độc hại nước.

Đáp án: B

Giải thích: Trong xu thế toàn thế giới hóa thì khoáng sản đại dương với tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm VN không ngừng mở rộng gặp mặt, liên minh với toàn cầu. Vùng đại dương VN còn biết bao tiềm năng về mối cung cấp khoáng sản, kể từ tài nguyên, thủy sản cho tới du ngoạn và giao thông vận tải vận tải đường bộ đại dương.

Câu 16. Giải mến tại vì sao thưa “nước tớ nằm tại địa lí địa chủ yếu trị chiến lược”?

A. VN ở ngay gần trung tâm gió mùa rét châu Á.

B. VN xuất hiện, hội nhập với những nước bên trên toàn cầu.

C. VN tiếp giáp với Biển Đông to lớn.

D. VN có tài năng nguyên vẹn phú quý, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: B

Xem thêm: vùng đồng bằng nước ta thường xảy ra

Giải thích: Nước tớ nằm tại địa lí quan trọng ngay gần những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp đại dương biển to lớn, trực thuộc chống trở nên tân tiến tài chính linh động của toàn cầu ⇒ tạo nên ĐK thuận tiện nhằm triển khai quyết sách xuất hiện, hội nhập với toàn cầu.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 với đáp án ôn thi đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1 (mức phỏng vận dụng)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (mức phỏng vận dụng)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá cực rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official